Tuesday, March 26, 2013

Trào lưu avatar "Adobe" gây sốt cộng đồng mạngTrào lưu avatar Adobe
Sau hàng loạt trào lưu để avatar nghiêng đầu, avatar iMade Face, mới đây trào lưu avatar phong cách Adobe đang làm cư dân mạng chao đảo.

Các trào lưu mạng xã hội liên tiếp thay đổi khiến cho cuộc sống của cư dân mạng ngày một hấp dẫn hơn. Thời gian đầu năm, cư dân mạng đã tận hưởng trào lưu nghiêng đầu sau đó là tới trào lưu iMade Face. Còn giờ đây, trào lưu để ảnh đại diện theo phong cách "Adobe" đang làm cư dân mạng đặc biệt là những người dùng mạng xã hội Facebook chao đảo. Hãy cùng tìm hiểu thêm về trào lưu này!Trào lưu khởi nguồn từ icon của những phần mềm thuộc hãng Adobe.
Khác với trào lưu “nghiêng đầu” được xuất phát từ Trung Quốc, trào lưu "Adobe" xuất phát từ ý tưởng của một thành viên có nickname “Dù Kun” trên diễn đàn Viet Designer. Với mong muốn ban đầu là thay đổi cho khác lạ. Trào lưu avatar Adobe đơn giản chỉ là một hình vuông có màu viền trùng với màu chữ, lấy ý tưởng từ logo các phần mềm nổi tiếng của Adobe như Photoshop, Premiere Pro, Flash, Lightroom...

Các bạn trẻ hào hứng tạo ngay avatar theo phong cách logo của Adobe từ những chữ cái viết tắt tên của mình. Ví dụ như “Thanh Tâm” thành “Tt”, “Khánh Mỹ” thành “Km”… Trào lưu này đang gây sốt trên các diễn đàn mạng cũng như Facebook và hứa hẹn sẽ bùng nổ ngang ngửa như thời của các avatar nghiêng “giải cứu thế giới” dịp đầu năm.
Một số avatar được tạo nên với trào lưu này.
Ngay sau khi thiết kế cho mình một avatar “chuẩn không cần chỉnh”, Dù Kun đã cho ra đời một loạt các sản phẩm ấn tượng dành cho bạn bè với đủ các tên, chữ cái. Từ một ý tưởng đổi avatar cá nhân ban đầu, nó đã lan rộng thành trào lưu và gây sốt trên cộng đồng mạng.

Để tự tạo cho mình một tấm hình avatar theo phong cách Adobe, các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tạo một hình vuông trên Photoshop, trong bản mẫu sử dụng hình có kích thước 500x500 pixel.

Dùng tổ hợp phím Ctrl + N (Cmd + N cho Mac) để tạo hình ảnh mới.
Bước 2: Mở khung chọn màu và chọn "Only web color" để việc chọn màu được thuận tiện hơn. Sau đó bạn dùng công cụ Paint Bucket Tool để đổ lên layer nền.

Theo phong cách Adobe, màu nền sẽ nhạt hơn so với lớp ở trên.
Bước 3: Tạo một layer mới với tổ hợp phím Ctrl + Shift + N (Cmd + Shift + N cho máy Mac), chọn màu sắc đậm hơn sau đó tiếp tục đổ lên layer mới này.


Layer thứ 2 sẽ có màu đậm hơn so với layer nền.
Bước 4: Ấn tổ hợp phím Ctrl + T (Cmd + T với Mac) để kích hoạt tính năng Transform Tool sau đó tùy chỉnh thông số W và H thành 85%. Sau đó ấn Enter để kết thúc quá trình Transform.
Chỉnh thông số của Layer thứ 2 theo như ảnh.
Bước 5: Sử dụng công cụ tạo chữ (phím tắt T) để viết tên bạn, avatar sẽ đẹp khi tên có 2 kí tự trong đó chữ cái đầu in hoa, chữ cái thứ hai viết thường. Font chữ được sử dụng là Myriad Pro. Màu của chữ cái trùng với màu nền hình đang tạo.

Bước 6: Căn chỉnh chữ cái sao cho vị trí phù hợp và sau đó sử dụng công cụ Transform Tool ở bước 2, chỉnh thông số H thành 110% để chữ cái giống với icon Adobe hơn. Trong lúc kéo kích thước chữ nên giữ phím Shift để tỉ lệ chữ không bị sai lệch.


Dùng công cụ Transform để chỉnh chiều cao chữ thành 110% sau đó cân chỉnh kích thước và vị trí.
Bước 7: Ấn chuột phải vào layer màu đậm hơn, chọn Blending Options và tùy chỉnh như hình dưới đây.


Bước 8: Hoàn thiện avatar với khả năng photoshop của bạn và giờ đây bạn đã có một tấm hình avatar theo phong cách Adobe rồi!Chúc các bạn thành công!

Dennis
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© Ugly News
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top